ตามรวบโจรถีบ จยย.ล้ม อ้างหูแว่วถูกเปรียบเหมือนสุนัข

ตามรวบโจรถีบ จยย.ล้ม อ้างหูแว่วถูกเปรียบเหมือนสุนัข

View icon 82
วันที่ 11 เม.ย. 2569 | 17.53 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตามรวบทันควัน ! สืบหาดใหญ่ ร่วมกับตำรวจนครศรีธรรมราช ตามจับโจรขโมยจักรยานยนต์ ไปก่อเหตุถีบรถหญิงล้ม ชิงโทรศัพท์มือถือ อ้างหูแว่ว ได้ยินคนเปรียบเหมือนหมา 

วันนี้ ( 11 เม.ย. 69 ) ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร่วมกับ ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เข้าจับกุมตัว นายอุมา (หรือมา) อายุ 45 ปี  ที่บริเวณข้างคอกไก่ บ้านบางจาก ม.4 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมยึดของกลาง รถจักรยานยนต์ 1 คัน ซึ่งขโมยมาใช้ก่อเหตุ พร้อมโทรศัพท์มือถือ ของเสียหาย

หลังจากเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2569 ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ ว่ามีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ก่อนเหตุวิ่งราวทรัพย์ บริเวณถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 4 ต.หาดใหญ่ โดยขี่รถประกบรถขงผู้เสียหาย ซึ่งเป็นหญิงอายุ 35 ปี ก่อนจะกระชากกระเป๋าสะพายอย่างแรง จนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย เสียหลักล้มลง จนได้รับบาดเจ็บ ไหล่ขวาหลุด มีแผลถลอกตามร่างกาย หลังเกิดเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง ชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิด พบว่า รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เป็นรถของผู้หญิง อายุ 54 ปี ที่แจ้งหายไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ ในช่วงเย็นวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนขยายผล จนทราบว่าคนร้ายหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมได้พร้อมของกลางในที่สุด

สอบสวน นายอุมา ให้การรับสารภาพว่า เห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว จอดเสียบกุญแจทิ้งไว้ จึงตัดสินใจขโมยมาเพื่อใช้ก่อเหตุ โดยได้แวะเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องเช่า ก่อนจะขี่ตระเวนหาเหยื่อ เมื่อสบโอกาสพบผู้เสียหายสะพายกระเป๋า จึงขี่รถไล่ตาม แล้วกระชากทันที ซึ่งผู้ต้องหา ยังอ้างว่า ได้ยินคำพูดของคนที่ไม่รู้จักกัน ที่ตนเองแค่เดินผ่านแล้ว พูดด้วยกัน 2 คน ว่า "ถ้าเดินก็เหมือนหมาตัวหนึ่ง" จึงอยากมีรถขี่ และเห็นรถ จยย.เสียบกุญแจทิ้งไว้ ต้องการหาเงินไปเติมน้ำมันเพื่อเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา  วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และข้อหา ลักทรัพย์ หรือรับของโจร

ทั้งนี้ตำรวจสืบสวนชุดปฏิบัติการที่ 3 สภ.หาดใหญ่ สามารถปิดคดี และจับกุมผู้ต้องหาได้ ภายในเวลา ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง