กังฟูวสวรรธน์ เผยทหารเขมรก่อกวนการสร้างถนนชายแดนสุรินทร์ เพื่อความปลอดภัย ขอให้ทีมงานหลวงตาเยื้อนหยุดภารกิจชั่วคราว ให้ทหารเข้าควบคุมพื้นที่จนกว่าสถานการณ์จะชัดเจน
ความเคลื่อนไหวหลังทหารกัมพูชา ประมาณ 40 นาย ก่อกวนทีมงานสร้างถนนแนวชายแดนสุรินทร์ ของหลวงตาเยื้อน หรือพระธรรมวชิรญาณโกศล (เยื้อน ขนฺติพโล) จึงต้องหยุดภารกิจแล้วให้ทหารช่าง ของไทย เข้ามาดำเนินการแทน เนื่องจากทหารกัมพูชา กลับไปแล้วยังมาใหม่อีก
ล่าสุด วันนี้ (12 พ.ค.69) กังฟู นายวสวรรธน์ พวงพรศรี สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรวมพลัง เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ที่มีทหารกัมพูชา เข้ามาในพื้นที่บริเวณแนวทำถนนแนวชายแดนสุรินทร์ เพื่อความปลอดภัยของทีมงาน หลวงตาเยื้อน คณะศิษย์และชาวบ้าน ที่ช่วยงานวัดเขาศาลา เราจึงตัดสินใจหยุดปฏิบัติงานชั่วคราว โดยให้ทหารเข้าควบคุมดูแลพื้นที่ก่อน เครื่องจักรที่ตนและ สส.เซียง นายสมศักดิ์ บุญประชม สส.อุบลราชธานี เขต 10 ร่วมสนับสนุน จะหยุดภารกิจไว้ก่อน จนกว่าสถานการณ์จะชัดเจนและปลอดภัย กราบในพระเดชพระคุณหลวงตาเยื้อน ผู้เป็นหลักชัย หลักใจ และที่พึ่งของคนชายแดนเสมอมา