เลือดขึ้นหน้า ประเคนหมัด-ศอกไม่ยั้ง จ.ชลบุรี

View icon 5
วันที่ 19 พ.ค. 2569 | 06.42 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายลักรถจักรยานยนต์พื้นที่ สน.สายไหม มาก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาท ในพื้นที่ชลบุรี ก่อนหนีไปกบดานจังหวัดเพชรบูรณ์ สุดท้ายไม่รอด ถูกตำรวจตามตะครุบถึงที่

นี่เป็นนาทีตำรวจชุดสืบสวน สภ.แสนสุข ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดชลบุรี จังหวะนั้นญาติของผู้เสียหาย วิ่งเข้ามาประเคนทั้งหมัดและศอกใส่ผู้ต้องหาไม่ยั้ง ก่อนตะโกนต่อว่าด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว

พันตำรวจเอก ณรัฐช์พงศ์ อุดมศรี ผู้กำกับการ สภ.แสนสุข บอกว่า เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายสมเกียรติ อายุ 59 ปี หรือผู้ต้องหา สะกดรอยตามหญิงอายุ 85 ปี หรือผู้เสียหาย ก่อนอาศัยจังหวะที่เธอกำลังจะเข้าบ้าน วิ่งเข้าไปกระชากสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 3 บาท แล้วหลบหนีไป โดยทิ้งรถจักรยานยนต์เอาไว้ จึงพยายามรวบรวมข้อมูลและสืบสวน จนทราบข้อมูลและทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปกบดาน อยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์

โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ไปก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์พื้นที่ สน.สายไหม จากนั้นขี่รถดังกล่าวมาที่จังหวัดชลบุรี ประกอบกับเห็นว่าผู้เสียหายเดินอยู่ริมทะเล และคาดว่าต่อสู้ไม่ไหว เลยก่อเหตุอีกครั้ง ก่อนขี่รถไปขายสร้อยคอทองคำที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี พอได้เงินมา ก็รีบไปซ่อนตัวมิดชิด แต่ก็ถูกตำรวจตามมาจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้น ตำรวจเชิญผู้เสียหาย ทั้ง 2 เหตุ มารับทรัพย์สินคืนที่โรงพัก และแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำความผิด ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง