เช้านี้ที่หมอชิต - ยังคงมีให้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ กับการแสดงความไม่พอใจ โมโหเวลาที่ขับขี่รถบนท้องถนน จนควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ อย่างกรณีนี้ รถตู้ขับทางตรงอยู่ดี ๆ เจอคนขี่รถจักรยานยนต์ไม่พอใจ ไม่ยอมให้แซงซ้าย แล้วเขาแสดงออกอย่างไร ไปดูภาพ
ดูกันอีกที จะเห็นว่ารถตู้ผู้เสียหายขับมาเลนซ้ายปกติ แล้วปรากฏว่าฝั่งรถจักรยานยนต์คู่กรณี พยายามจะขี่รถแซงซ้าย แต่แซงไม่ได้ เลยทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์เกิดอาการหงุดหงิด หรือที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า "หัวร้อน" ขี่รถพุ่งขึ้นไปด้านหน้ารถตู้ แล้วแกล้งเบรกหาเรื่อง คนขับรถตู้ก็งงว่าอีกฝ่ายทำแบบนี้ทำไม เลยบีบแตรเตือน
ทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์ที่โมโหเป็นทุนเดิม เรียกให้คนขับรถตู้จอดข้างทาง แล้วลงไปเคลียร์กัน ซึ่งฟังจากเสียงในคลิป ก็ได้ยินว่าต่างฝ่ายต่างอยู่ในอารมณ์โมโห จึงตามมาด้วยเหตุทะเลาะวิวาท
โดยคนขับรถตู้ยอมรับเป็นฝ่ายเข้าไปผลักคู่กรณีก่อน จนโดนถูกทำร้าย ลงไปนอนกองกับพื้นอย่างที่เห็น จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณ ถนนโยธาธิการคูคต-คลองหลวง ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา
หลังเกิดเหตุ นายจิรเวช อายุ 43 ปี คนขับรถตู้ เข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพราะกระดูกไหปลาร้าซ้ายหัก ต้องใส่ที่ช่วยพยุงแขนไว้ ตาซ้ายเขียวช้ำ และคิ้วแตก เย็บ 5 เข็ม
แต่ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.คลองหลวง แล้ว คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า ยังตามตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้ แม้จะทราบหมายเลขทะเบียนรถแล้ว จึงเข้าร้องเรียนเพจ สายไหมต้องรอด
ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ถนนโยธาธิการคูคต-คลองหลวง จะมีร้านค้า ร้านอาหาร อู่ซ่อมรถ และโรงแรม เรียงรายอยู่ริมถนน ทำให้มักจะมีรถจอดริมทาง กินพื้นที่เลนซ้ายสุดเป็นระยะ ๆ การสัญจรดูไม่ค่อยสะดวก
สอบถามแม่ค้าร้านผลไม้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ไม่ทันเห็นว่าคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ขับขี่รถปาดหน้ากันมาอย่างไร เห็นอีกทีก็ตอนที่ลงจากรถมาทะเลาะกันแล้ว ซึ่งฝ่ายคนขี่รถจักรยานยนต์ตะโกนเสียงดังว่า คนขับรถตู้เป็นฝ่ายต่อยตนเองก่อน จากนั้นคนขี่รถจักรยานยนต์ก็เข้าไปทำร้ายคนขับรถตู้ จนคนขับรถตู้ล้มลงกับพื้น แล้วยังเข้าไปเตะซ้ำ
ทั้งนี้ พยานบอกเพิ่มเติมด้วยว่า ถนนเส้นนี้มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทั้งขับรถเร็ว ปาดกันไปมา บางทีรถออกจากซอยไม่ทันดู ก็ชนกัน จนเรียกได้ว่ารถพยาบาล รถกู้ภัยวิ่งรับผู้บาดเจ็บกันทุกวัน
ด้าน พันตำรวจเอก อธิเมศร์ ไชยศรัญวิชญ์ ผู้กำกับการ สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เร่งให้ชุดสืบสวนตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิด และติดตามทะเบียนรถจักรยานยนต์ของผู้ก่อเหตุ เพื่อพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุว่าเป็นบุคคลใด รวมถึงประสานให้พนักงานสอบสวนเร่งประสานติดต่อผู้เสียหาย เข้ามาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง