ระทึกกลางเมืองเชียงใหม่ วัวตัวเมียวิ่งหนีตายจากโรงฆ่าสัตว์ ก่อนหญิงใจบุญช่วยไถ่ชีวิต ส่งเข้าธนาคารโคกระบือ

ระทึกกลางเมืองเชียงใหม่ วัวตัวเมียวิ่งหนีตายจากโรงฆ่าสัตว์ ก่อนหญิงใจบุญช่วยไถ่ชีวิต ส่งเข้าธนาคารโคกระบือ

View icon 14
วันที่ 22 พ.ค. 2569 | 19.15 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (22 พ.ค. 69)  ศูนย์วิทยุกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุวัวเพศเมียตัวหนึ่งหลุดวิ่งอยู่กลางเมือง บริเวณย่านประตูเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนน

หลังวัวมีอาการตื่นตกใจ วิ่งหนีพล่านไปตามถนน ก่อนจะมุ่งหน้าเข้าไปหลบอยู่ภายในร้านนวดแผนโบราณใกล้จุดเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ รีบรุดเข้าตรวจสอบ พร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและกันพื้นที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากเกรงว่าวัวอาจวิ่งตัดหน้ารถจนเกิดอันตราย รวมทั้งอาจสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของประชาชนในละแวกดังกล่าว

จากการตรวจสอบทราบว่า วัวตัวดังกล่าวหลุดมาจากโรงฆ่าสัตว์ในพื้นที่ใกล้เคียง โดยเจ้าของได้ประสานนำรถบรรทุกและอุปกรณ์ยิงยาสลบเข้ามาควบคุมสถานการณ์ เพื่อเตรียมนำวัวกลับไปยังโรงฆ่าสัตว์ ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่ยืนติดตามเหตุการณ์ด้วยความสงสาร

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการ ได้มีกลุ่มผู้ใจบุญและหญิงชาวเชียงใหม่รายหนึ่งเข้ามาเจรจาขอไถ่ชีวิตวัวตัวดังกล่าวไว้ได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งต่างมองว่าเป็นภาพที่บีบหัวใจ หลังวัวพยายามวิ่งหนีตายเอาชีวิตรอด

ล่าสุด พระครูอ๊อด วัดเจดีย์หลวงเชียงใหม่ ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งจากร้านร่มใบบุญประตูเชียงใหม่และกลุ่มผู้ใจบุญว่า ได้ร่วมกันไถ่ชีวิตวัวตัวดังกล่าวไว้แล้ว

พร้อมประสานถวายให้กับพระอาจารย์อ๊อด เพื่อนำเข้าสู่ระบบธนาคารโคกระบือ ภายใต้การดูแลของวัดป่าแสนธรรมาราม อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ วัวตัวดังกล่าวจะได้รับการดูแลให้อยู่ตามธรรมชาติจนสิ้นอายุขัย โดยพระครูอ๊อดเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาในพื้นที่จ.เชียงใหม่ ได้มีการช่วยเหลือชีวิตโคกระบือมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมส่งมอบให้สมาชิกธนาคารโคกระบือร่วมกันดูแล เพื่อสร้างโอกาสและต่อชีวิตให้สัตว์เหล่านี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง