ล่า! หนุ่มแสบอ้างเป็นตำรวจ ตุ๋นเงินหลวงตา อ้างจะไปซื้อตั๋วรถไฟให้ แต่สุดท้ายหนีหาย

ล่า! หนุ่มแสบอ้างเป็นตำรวจ ตุ๋นเงินหลวงตา อ้างจะไปซื้อตั๋วรถไฟให้ แต่สุดท้ายหนีหาย

View icon 31
วันที่ 25 มิ.ย. 2569 | 19.12 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
25 มิ.ย. 69 เมื่อเวลา 15.53 น. ขณะที่ ร.ต.ท.ณ ฌาพัชร กองสุพล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีพระสมพงษ์ อายุ 79 ปี ชาว ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ พระลูกวัดมัชฌิมาวาส เขตเทศบาลนครอดรธานี เข้าแจ้งความว่า โดนหลอกเอาเงินและพระเครื่อง เหตุเกิดที่คิวรถโดยสาร หน้าศูนย์การค้าฯ แห่งหนึ่ง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จึงประสานงานให้ พ.ต.ต.บรรเทิง ทัพโยธา สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมทำการสอบสวน

โดยหลวงตาสมพงษ์ เล่าว่า บวชตั้งแต่อายุ 60 ปี ตอนนี้จำพรรษาอยู่ที่วัดมัฌชิมาวาส เขตเทศบาลนครอุดรธานี แต่ได้แจ้งกับเจ้าอาวาส ว่า ปีนี้จะไปจำพรรษาที่ อ.เบตง จ.ยะลา เพราะเคยไปจำพรรษาที่นั้นมาแล้ว 7 พรรษา ก่อนเกิดเหตุ ตนได้กลับไปเยี่ยมบ้านเกิดที่ จ.มหาสารคาม และนั่งรถโดยสารกลับมาวันนี้ พอลงรถโดยสารที่หน้าศูนย์การค้าฯ ดังกล่าว ในตอนเช้า ได้มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี  รูปร่างผอม สูง ประมาณ 165 ซม. สวมกางเกงยีนส์ สวมเสื้อสีดำ หมวกแก็ปสีดำ อ้างว่าเป็นตำรวจ เข้ามาตีสนิทชวนพูดคุย และสอบถามตนว่า “หลวงตาฉันเช้าหรือยัง” ตนก็ตอบว่ายัง

จากนั้น คนร้ายได้อาสาไปซื้ออาหารมาให้ฉัน ตนจึงหยิบแบงก์ 500 บาทให้ไป ซึ่งคนร้ายได้ซื้อข้าวเหนียวกับปิ้งไก่มาให้ฉัน แต่ไม่ยอมเอาเงินทอนคืนให้ แถมยังถามขอเช่าพระเครื่อง ตนจึงเอาพระเครื่องเกจิอาจารย์ดังออกมาให้ดู โดยคนร้ายหยิบเอาพระเครื่องไป 5-6 เหรียญ และเหรียญ ร.5  พร้อมกับทำทีโทรหาภรรยา ให้โอนเงินมาให้ค่าเช่าพระเครื่อง แต่ยังไม่จ่ายเงินให้ตน คนร้ายก็สอบถามว่าตนจะไปไหนต่อ จึงบอกไปว่าจะไปจำพรรษาที่ อ.เบตง จ.ยะลา คนร้ายก็อาสาจะไปซื้อตั๋วรถไฟไป จ.นครศรีธรรมราช ที่สถานีรถไฟมาให้ ตนหลงเชื่อจึงเอาเงินให้คนร้ายไปซื้อตั๋วรถไฟ 1,650 บาท ตนนั่งรออยู่นาน คนร้ายก็ไม่กลับมา จึงเชื่อว่าโดนหลอกแน่นอน จึงได้แจ้ง รปภ.ห้าง ซึ่งแนะนำให้ตนมาแจ้งตำรวจ

“คนร้ายอ้างตัวเป็นตำรวจจนทำให้หลงกล และเชื่อสนิทใจ แต่ถ้าตำรวจจับคนร้ายมาได้ อาตมาก็อยากจะเตะผ่าหมากสัก 1 ที” 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า หลวงตาสมพงษ์ เคยถูกมิจฉาชีพก่อเหตุลักโทรศัพท์มือถือมาแล้ว 1 ครั้ง เหตุเกิดที่คิวรถโดยสารหน้าตลาดรังษิณา ถ.อุดรดุษฎี ทน.อุดรธานี เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 69 ที่ผ่านมา ซึ่งเคยนำเสนอข่าวไปแล้วครั้งหนึ่ง วันนี้ก็มาถูกมิจฉาชีพหลอกซ้ำอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง