ผบ.ตร. สั่งตรวจสอบ หาก “ป๋อง” รับยาเสพติดจากตำรวจจริง ดำเนินคดีเด็ดขาด ทั้งวินัย-อาญา

ผบ.ตร. สั่งตรวจสอบ หาก “ป๋อง” รับยาเสพติดจากตำรวจจริง ดำเนินคดีเด็ดขาด ทั้งวินัย-อาญา

View icon 75
วันที่ 3 ส.ค. 2569 | 15.53 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผบ.ตร.สั่งตรวจสอบกรณีการกล่าวอ้าง ว่า “ป๋อง” ผู้ต้องหาฆ่าพี่น้องรัสเซียรับยาเสพติดจากตำรวจ ย้ำหากพบผิดดำเนินการเด็ดขาดทั้งวินัย-อาญา

วันนี้ (3 ส.ค. 69) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีการกล่าวอ้างว่า นายฑนา หรือ ป๋อง ผู้ต้องหาฆ่าฝังดินสองพี่นองชาวรัสเซีย รับยาเสพติดจากตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี

โดย ผบ.ตร. กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งรัดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวอย่างละเอียด รอบคอบ และตรงไปตรงมา พร้อมกำชับเด็ดขาด หากผลการตรวจสอบพบว่ามีข้าราชการตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุน หรือรับผลประโยชน์จริง จะดำเนินการขั้นเด็ดขาด ทั้งทางวินัยและทางอาญา โดยไม่มีการละเว้น เพื่อรักษาเกียรติและศักดิ์ศรีของข้าราชการตำรวจโดยรวม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง