ข่าวออนไลน์7HD

ซาอุดีอาระเบียประกาศหยุด ฉลองชัยชนะเหนืออาร์เจนตินา 2-1 ประตู

ซาอุดีอาระเบียประกาศหยุด ฉลองชัยชนะเหนืออาร์เจนตินา 2-1 ประตู
ซาอุดีอาระเบีย ประกาศให้วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน 2565 เป็นวันหยุดทั่วประเทศ หลังทีมชาติซาอุดีอาระเบียเอาชนะอาร์เจนตินา 2-1 ประตู ในฟุตบอลโลก 2022 เพื่อให้ทุกคนได้เฉลิมฉลองกันอย่างเต็มที่

วันนี้ (23 พ.ย. 65) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หลังจากที่ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย เอาชนะ ทีมชาติอาร์เจนตินา 2-1 ประตู ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม C เมื่อวานนี้

ทางรัฐบาลซาอุดีอาระเบียได้ประกาศให้วันนี้ (23 พ.ย. 65) เป็นวันหยุดของประเทศซาอุดีอาระเบีย เพื่อให้ทุกคนได้เฉลิมฉลองกับชัยชนะอย่างเต็มที่

โดยในแถลงการณ์ระบุว่า มีคำสั่งให้วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 เป็นวันหยุดของทุกคนทั่วประเทศ ทั้งในพนักงานภาครัฐบาลและเอกชน รวมถึงนักเรียนทุกระดับชั้นการศึกษา

ทั้งนี้ ชัยชนะของซาอุดีอาระเบียถือเป็นเรื่องช็อกโลกที่สุดเหตุการณ์หนึ่งในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก โดยทีมอาร์เจนตินามีดสวเตะชื่อดังมากมาย ซึ่งมี ลิโอเนล เมสซี่ เป็นกัปตันทีม ในนาทีที่ 10 อาร์เจนตินาออกนำไป 1-0 จากจุดโทษของ ลิโอเนล เมสซี่แต่หลังจากนั้น ทีมซาอุดิอาระเบียมายิง 2 ประตู และเอาชนะอาร์เจนตินาไปได้ 2-1 ประตู และส่งซาอุดีอาระเบียขึ้นเป็นแชมป์กลุ่ม C ในขณะนี้

นอกจากนี้ ซาอุดีอาระเบียถือเป็นทีมแรกจากทวีปเอเชียที่ชนะ อาร์เจนตินา ในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย