แฟนบอลโมร็อกโกก่อการจลาจล หลังโมร็อกโกเอาชนะเบลเยียม 2-0 ประตู

แฟนบอลโมร็อกโกก่อการจลาจล หลังโมร็อกโกเอาชนะเบลเยียม 2-0 ประตู

View icon 45
วันที่ 28 พ.ย. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
แฟนบอลโมร็อกโกออกมาฉลองก่อการจลาจลในเบลเยียม และเนเธอร์แลนด์ โดยการเผาและทุบรถยนต์ จุดพลุ ปาพลุและกระจกใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจบการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ทีมชาติโมร็อกโกเอาชนะทีมชาติเบลเยียม 2-0 ประตู

วันนี้ (28 พ.ย. 65) สำนักข่างต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุแฟนบอลโมร็อกโกก่อการจลาจลในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม และในประเทศเนเธอร์แลนด์ หลังจบการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ทีมชาติโมร็อกโกทำช็อกโลกเอาชนะทีมชาติเบลเยียม 2-0 ประตู

โดยการจลาจลเกิดขึ้นในหลายสถานที่ทั่วเมืองหลวงของเบลเยียม และแฟนบอลหลายสิบคนได้ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจล โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้ปืนฉีดน้ำและแก๊สน้ำตาในการปราบจลาจล

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเบลเยียมเผยว่า แฟนบอลโมร็อกโกที่ก่อการจลาจลได้ใช้พลุไฟ และจุดไฟเผารถยนต์และสกูตเตอร์ไฟฟ้าบนทางหลวงสาธารณะ นอกจากนี้ มีนักข่าวคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าจากพลุไฟ ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจที่จะระดมฉีดน้ำและใช้แก๊สน้ำตา และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเบลเยียมสามารถควบคุมตัวแฟนบอลที่ก่อจลาจลได้หลายสิบคน

นอกจากนี้ ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามสลายการจลาจลของกลุ่มแฟนบอลโมร็อกโกที่ทุบรถ และจุดพลุไฟ

ขณะที่ เมืองรอตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เจ้าหน้าที่ปราบจลาจลพยายามสลายกลุ่มแฟนฟุตบอล 500 คน ที่จุดพลุและกระจกปาใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ ชัยชนะของโมร็อกโกเหนือเบลเยียม ทำให้แฟนบอลโมร็อกโกที่อยู่ในเบลเยียม และเนเธอร์แลนด์ ออกมาฉลองด้วยวิธดังกล่าว