ผบ.ตร. เรียก บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า หย่าศึก ลั่น นักเลงไม่ตอบโต้กัน ปัดไม่รู้ใครคืออีแอบ

ผบ.ตร. เรียก บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า หย่าศึก ลั่น นักเลงไม่ตอบโต้กัน ปัดไม่รู้ใครคืออีแอบ

View icon 159
วันที่ 23 ก.พ. 2567 | 12.42 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เบรกศึกภายใน ผบ.ตร. เรียก บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า หย่าศึกบ่ายนี้ ลั่น นักเลงไม่ตอบโต้กัน ใครเจ๋งก็เก็บไว้ ปัดไม่รู้ใครคืออีแอบ ขณะที่ 2 บิ๊กตำรวจ เผย ยังไม่ได้รับแจ้งให้เข้าพบ

ความคืบหน้ากรณีลูกน้องคนสนิทของ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ข้อกล่าวหาปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ ล่าสุดวันนี้ (23 ก.พ.67) พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ เผยว่า ตนได้คุยกับทีมของพล.ต.อ. สุรเชษฐ์ แล้ว มาถึงวันนี้ตนไม่ได้กังวลอะไร ยังมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสได้ ยอมรับว่ายังไม่เห็นร่างคำฟ้องว่าฟ้องเกี่ยวกับเรื่องอะไร แต่จากที่ได้พูดคุยกับพล.ต.อ. สุรเชษฐ์ การฟ้องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องคดีเว็บพนัน หรือการโยกย้าย พล.ต.ต. นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ เพราะตนไม่ได้เป็นผู้สั่งย้าย พล.ต.ต. นำเกียรติ ออกจากตำแหน่งเดิม แต่ที่ฟ้องเป็นการฟ้องตามสิทธิ์ของตัวเขา ตนอยากให้ไปถามเรื่องนี้กับผู้ฟ้อง พอมีเอกสารฟ้องร้องเผยแพร่ขึ้นช่วงนี้มันก็กลายเป็นประเด็นในสังคม ทุกคนก็จะดึงเรื่องนี้ไปเชื่อมโยง ฉะนั้นตอนนี้อยากขอความร่วมมือสื่อในการเสนอข่าวสารไปถึงประชาชนอย่าทำให้องค์กรของตนเสียหาย


พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ กล่าวยืนยันว่ายังไม่เห็นคำฟ้องและยังไม่ทราบด้วยว่าศาลจะประทับรับฟ้องหรือไม่ การแก้ปัญหาใดๆ ขอให้เป็นหน้าที่ของตน ใบไม้ร่วงทุกวันตนก็เก็บกวาดทุกวัน วันนี้ที่ตนเป็น ผบ.ตร.ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปชกกับใคร องค์กรมีวัฒนธรรม มีอะไรก็ต้องมาพูดคุยกัน จะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ได้ ถ้าจะสู้ก็ขอให้สู้ด้วยงาน สู้ด้วยเรื่องเท็จจริง ที่ผ่านมาตนเองก็โดนมาเยอะ

ทั้งนี้ ตนยังไม่ทราบเรื่องที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ออกมาบอกว่ามีนายตำรวจยศใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับคดีเว็บพนัน ทำตัวเป็นอีแอบ ไม่ยอมออกมาเคลื่อนไหวเอง ให้ผู้ใต้บังคับบัญชาออกมาชี้แจงตลอด ตนก็ยังไม่ทราบว่าอีแอบนั้นคือใคร ตนมองว่า ใครเจ๋งก็ต้องเก็บไว้ ของแท้ต้องออกมาพูดหรือ นักเลงเขาไม่พูดกัน ตอบโต้กันองค์กรมันเสียหาย หากพนักงานสอบสวนมีข้อมูลก็ใช้ข้อมูลไม่ต้องมาโชว์ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ไม่ผิดก็คือไม่ผิด วันนี้ยังบริสุทธิ์อยู่ 100% ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้ลอยตัว แต่ได้พูดคุยกับรองผบ.ตร.ทุกวัน วันนี้ก็จะเรียกทุกคนมานั่งคุยกันบ่ายนี้ รวมทั้ง พล.ต.ต. จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางด้วย ถ้าตำรวจยังทะเลาะกันพี่น้องประชาชนจะเชื่อถือได้อย่างไร ตนจะออกเป็นคำสั่งว่าการให้ข้อมูลข่าวสารให้ตั้งโฆษกขึ้นมาให้มีการกระจายข่าวที่เดียว

ส่วนของการตั้งคณะกรรมการ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องข้อกล่าวหามาตรา 149 และ มาตรา157 เรื่องนี้ตนยืนยันว่ารองผบ.ตร.ยังไม่ได้ถูกดำเนินคดี ยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ฉะนั้น หากมีการดำเนินคดีในที่สุด ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็มีระบบจัดการเป็นขั้นตอนต่อไป ย้ำว่าในฐานะที่ตนเป็นพ่อบ้าน จะเดินหน้านโยบายสร้างบ้าน ให้เป็นบ้านที่ลูกบ้านสามัคคีกัน เพื่อเป็นบ้านที่มีความอบอุ่นต่อไป

ขณะที่ทีมข่าวโทรศัพท์สอบถามไปยัง พล.ต.ต. จรูญเกียรติ เจ้าตัวเผยว่ายังไม่ได้รับแจ้งจาก ผบ.ตร. ให้เข้ามาพบในช่วงบ่ายวันนี้ เช่นเดียวกับทางด้านพล.ต.อ. สุรเชษฐ์ โดยเผยว่า ถ้าหาก ผบ.ตร.มีการเรียกพบ ก็จะเข้ามาทันที