บิ๊กโจ๊ก ได้ประกันตัวสู้คดี ยันศาลยังไม่ตัดสิน ยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์

View icon 64
วันที่ 3 เม.ย. 2567 | 06.41 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - มาตามกันต่อ หลัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ถูกออกหมายจับในวันนี้ ด้วยข้อหาฟอกเงินจากคดีเว็บพนัน BNK Master หลังจากนี้เจอตัวที่ไหน จับได้ทันที

ซึ่งต่อมาประมาณ 18.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ปรากฏตัวที่ สน.เตาปูน และเข้าไปที่ห้องสอบสวนชั้น 1 ท่ามกลางการวางกำลังอย่างแน่นหนา และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพ

จนกระทั่ง เวลาประมาณ 20.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ออกมาจากห้องสอบสวนด้วยรอยยิ้ม ซึ่งทันทีที่ออกมาจากประตู สน. ระหว่างเดินไปที่รถ กองทัพสื่อกรูเข้าสัมภาษณ์ทันที ต้องเรียกว่ากองทัพสื่อจริง ๆ

สรุปความสิ่งที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พูดก็คือ ยอมรับกับสื่อว่าได้พิมพ์ลายนิ้วมือ และประกันตัวออกมาตามกระบวนการ คดีเพิ่งเริ่มต้น ยังอยู่ในขั้นตอนการกล่าวหา ซึ่งหลักการกระบวนการยุติธรรมไทย ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษา ยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์

ทั้งนี้ ได้ยอมรับว่า ความจริงถูกออกหมายเรียกมานานแล้ว ดังนั้น เมื่อถูกออกหมายจับ ก็ต้องยอมรับ ก็ต้องมา พร้อมกันนั้นยังบอกด้วยว่า ไม่มีความกังวลใด ๆ ไม่ว่าจะต้องออกจากราชการ จะกระทบกับตำแหน่ง จะปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ หรือเรื่องทางวินัย จากนั้นได้กล่าวทิ้งท้ายก่อนขึ้นรถว่า เดี๋ยวค่อยว่ากัน

"บิ๊กโจ๊ก" เปิดใจสมาคมชาวปักษ์ใต้ หลังเข้ามอบตัว
แต่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ได้กลับบ้านเลย หลังเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา ยังคงปฏิบัติภารกิจต่อทันที ซึ่งเมื่อวานมีกำหนดร่วมงานถวายพระพร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในฐานะนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้

เมื่อไปถึง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในสมาคม ก่อนเดินขึ้นไปกอบพิธีการถวายพระพร หลังจากนั้นไม่นาน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้เดินออกมาให้สื่อมวลชนที่ปักหลักทำข่าวได้สัมภาษณ์ โดยได้เปิดใจว่า ตนเองทำตามกติกา เดินทางไปมอบตัว เพื่อเเสดงความบริสุทธิ์ใจ ทั้งหมดให้การไปเเล้ว ไม่ขอลงรายละเอียดว่าสารภาพหรือปฏิเสธ ตอนนี้ทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เเละจะต้องดำเนินการสอบสวนทางคดีต่าง ๆ ต่อไป

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ถามว่า มีกระแสข่าวที่เพจดังบางเพจ พยายามออกมากดดันผู้บังคับบัญชา ให้สั่งให้ท่านออกจากราชการไว้ก่อนนั้น ท่านตอบว่า ทุกคนก็มีคดีกันหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง