ฟังไม่ผิด! โจรขโมยฝาท่อ พาญาติมาต่อว่าเจ้าอาวาส

View icon 42
วันที่ 4 เม.ย. 2567 | 16.06 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เกิดเหตุคนร้ายแอบขโมยฝาท่อและท่อนเหล็กในวัดที่เพชรบูรณ์ เจ้าอาวาสใจดีบอกให้เอาเหล็กไปคืนแล้วปล่อยตัวไป สุดท้ายพาญาติมาชี้หน้าด่าพระ แถมยังช่วยการันตีว่าเป็นคนดี

กรณีเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6" โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความ ที่วัดพระแก้ว มีขโมยเข้ามางัดฝาปิดรางน้ำที่เป็นปูน แล้วทุบเอาเหล็กที่อยู่ด้านในไปขาย รวมทั้งขโมยเหล็กรูปตัวแอล ขนาด 4 นิ้ว พระลูกวัดและเจ้าอาวาสมาเห็น ถ่ายภาพขณะกำลังขนของได้คาหนังคาเขา

ปรากฎว่าวันรุ่งขึ้น คนที่มาขโมยเหล็กยกพวกมารุมตำหนิพระ มีหญิงวัยกลางคนรายนี้ ยืนต่อว่าเจ้าอาวาสที่นำรูปคนร้ายที่ก่อเหตุไปโพสต์เฟซบุ๊ก

หญิงคนดังกล่าวอ้างว่า ชายที่ก่อเหตุเป็นคนตาบอด เป็นหมอนวดที่วัดแห่งหนึ่ง ไม่รู้ไม่เห็นในการขโมย ตอนนี้ได้รับความเสียหาย ไม่มีลูกค้ามานวด ขณะที่พระที่อยู่ในคลิปบอกว่า จะตาบอดหรือไม่บอดไม่รู้ แต่มาลักขโมย ต้องรับโทษตามกฎหมาย

ล่าสุด ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เป็นทางระบายน้ำ ฝาด้านบนปิดทับด้วยแผ่นซีเมนต์สำเร็จ ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร แต่ถูกคนร้ายงัดขึ้นมาหมด จากนั้นทุบฝาปิดเอาเหล็กไปขาย

นอกจากนั้นยังได้งัดเอาขอบรางเหล็กรูปตัว L ขนาด 4 นิ้ว ออกจนหมด และยังพบคนร้ายได้มาแอบทำที่พักอยู่หลังกำแพงกั้นแม่น้ำป่าสัก ที่ติดกับวัด ใช้เป็นที่สำหรับทุบฝาปิดรางน้ำด้วย

พระครูศรีพัชรบวร เจ้าอาวาสวัดพระแก้ว บอกว่า รางน้ำดังกล่าว ทางกรมชลประทานได้มาสร้างไว้เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วม เป็นทางระบายน้ำจากวัดลงสู่แม่น้ำป่าสัก

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมี 2 ครั้ง ครั้งแรกวันที่ 28 มีนาคม ช่วงค่ำ ได้ยินเสียงผิดปกติข้างวัดฝั่งแม่น้ำป่าสัก จึงชวนพระในวัดเดินไปดู พบว่ามีชาย 2 คน กำลังยกเหล็กรองฝาปิดรางน้ำขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง แต่ไม่ได้เข้าไปจับ เพราะคนร้ายมีอาวุธมีด

จากนั้นได้บันทึกภาพ และบอกให้คนร้ายเอาเหล็กมาวางไว้ที่ข้างศาลา จากนั้นคนร้ายก็ขับรถออกไป ก่อนโทรแจ้งตำรวจ

เหตุการณ์ที่ 2 วันที่ 31 มีนาคม คนร้ายคาดว่าเป็นแก๊งเดียวกัน มาขโมยของในจุดเดิมอีก แต่ครั้งนี้พระในวัดและชาวบ้านช่วยกันจับไว้ได้ และแจ้งตำรวจให้รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

กระทั่งเมื่อวานนี้ มีหญิงวัยกลางคนขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมากับผู้ชายคนหนึ่ง จำได้แม่นว่าเป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุในครั้งแรกที่ยังไม่ถูกจับ

จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็ต่อว่าพระตนต่าง ๆ นานา อ้างว่ากลั่นแกล้งคนตาบอด ทำให้ได้รับความเสียหาย พยายามอธิบายแต่หญิงคนดังกล่าวก็ไม่ฟัง จึงตัดบทไปว่า ถ้าเช่นนั้นให้ไปแก้ตัวกับตำรวจเอาก็แล้วกัน

เจ้าอาวาสฝากไปถึงตำรวจให้เร่งรัดจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว มิเช่นนั้นของในวัดอาจจะหายไปมากกว่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง