ไต้หวันเดินหน้าค้นหาผู้สูญหาย จากเหตุแผ่นดินไหว 7.4

View icon 36
วันที่ 5 เม.ย. 2567 | 13.01 น.
รอบรั้วเอเชีย
แชร์
เจ้าหน้าที่กู้ภัยไต้หวันเดินหน้าค้นหาประชาชน ที่ยังคงสูญหายอยู่อีก 18 คน จากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 7.4 เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ผ่านมา ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 10 คนแล้ว บาดเจ็บอีกกว่า 1,100 คน   

เจ้าหน้าที่กู้ภัยไต้หวัน เดินหน้าปฏิบัติการค้นหา และช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.4 ที่เขย่าไต้หวัน เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ยังมีรายงานผู้สูญหายอยู่อีก 18 คน ในจำนวนนี้ 4 คน เป็นชาวต่างชาติ ที่สูญหายไปในจุดที่ยังไม่ทราบแน่ชัด ส่วนอีก 6 คน สูญหายไปในเส้นทางเดินป่า
         
นอกจากนี้ มีรายงานยืนยันว่าประชาชนราว 400 คน ยังคงติดอยู่ในโรงแรมหรูที่อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ ซึ่งทั้งหมดปลอดภัยดี แต่เส้นทางเข้า-ออกยังถูกตัดขาดจากหินขนาดใหญ่ที่ปิดกั้นเส้นทางอยู่ ทางการไต้หวันจึงต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ขนส่งเสบียงเข้าไป และนำตัวผู้บาดเจ็บออกมาก่อน ขณะที่ ทางการกำลังเร่งเปิดเส้นทางดังกล่าว ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 10 คนแล้ว บาดเจ็บอีก 1,100 คน
           
ขณะเดียวกัน ประชาชนมากกว่า 100 คน ในเมืองฮวาเลียน (Hualien) ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบหนักสุด ยังคงออกมานอนอยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง แทนการกลับไปยังบ้านเรือนของตนเอง เพราะยังคงหวาดกลัวเนื่องจากยังมีอาฟเตอร์ช็อกเกิดขึ้นอยู่