เถ้าแก่วัย 80 ปี หึงหวงเมีย คว้าปืนยิงลูกน้องเสียชีวิต

เถ้าแก่วัย 80 ปี หึงหวงเมีย คว้าปืนยิงลูกน้องเสียชีวิต

View icon 173
วันที่ 2 พ.ค. 2567 | 07.16 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (2 พ.ค. 67) เจ้าที่ตร. สภ.ท่าม่วง ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกอาวุธปืนยิง หลังรับแจ้งเหตุ เจ้าที่ได้เดินทางตรวจสอบพร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 พร้อมด้วยเจ้าที่มูนิธิหน่วยกู้ชีพขุนรัตนาวุธ

ที่เกิดเหตุพบเป็นอู่ซ่อมรถ ซึ่งพบศพนายฉลอง อายุ 53 ปี ถูกอาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงเข้าที่บริเวณชายโครงซ้ายทะลุตัดเข้าขั้วหัวใจ จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต ในขณะเดียวกันเจ้าที่ตร. ได้มีการควบคุมตัวนายมงคล อายุ 80 ปี ผู้ก่อเหตุได้ในจุดเกิดเหตุพร้อมอาวุธปืน

โดยทีมข่าวได้พูดคุยกับภรรยาผู้ตาย ที่ยังคงอยู่ในอาการผวา เล่าว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่ ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเถ้าแก่ได้เรียกมาพูดคุยที่อู่ซ่อมรถ แต่เมื่อตนและสามีมาถึงทางผู้ก่อเหตุ ไม่ได้มีการพูดจาอะไร ก่อนจะคว้าอาวุธปืนขึ้นมายิงเข้าที่บริเวณหน้าอกของสามีตนจนเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุตนได้ยินมาว่า เถ้าแก่ไม่พอใจในเรื่องที่สามีของตนแอบไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาของเถ้าแก่ ซึ่งตนมองว่าน่าจะเป็นเหตุการณ์เข้าใจผิด และที่ผ่านมาสามีของตนก็ไม่เคยมาเล่าหรือปรึกษาปัญหาอะไรให้ฟัง และตนก็ไม่เคยเห็นสามีของตนมีปัญหาทะเลาะบอกแว้งอะไรกับคนก่อเหตุมาก่อนเลย

นอกจากนี้ ลูกชายนายมงคล ผู้ก่อเหตุ ให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายและภรรยา เคยทำไร่อยู่กับพ่อของตนเองมาก่อน หลังจากนั้นทั้ง 2 คนได้ลาออกไปอยู่ที่อื่น จนกระทั่งเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ทั้ง 2 คนได้ย้ายมาขออาศัยอยู่ที่นี่เหมือนเดิม ซึ่งก็มาทำงานตามปกติ โดยพฤติกรรมของคนตายมีสติที่ไม่สมประกอบ บางครั้งก็พูดเสียงดังคนเดียว แต่ไม่เคยไปสร้างความเดือดร้อนให้กับใคร และระยะหลังมานี้คนตายมักจะดื่มเหล้าอยู่เป็นประจำ

ส่วนพ่อของตัวเองด้วยสภาพที่เป็นวัยชรา จึงมักมีอาการหลงลืม และมักจะคิดไปเองว่าผู้ตายกับภรรยาวัย 70 ปี มีความสัมพันธ์ที่เกินเลยกัน ทั้งที่จริงแล้วทั้ง 2 คนมีความสัมพันธ์เป็นเพียงนายจ้างกับลูกจ้างเท่านั้น ตัวเองจึงคิดว่าสาเหตุที่พ่อตัดสินใจยิงผู้เสียชีวิตก็น่าจะมาจากความเข้าใจผิดในส่วนนี้

ส่วนเรื่องอาวุธปืนของพ่อนั้น จดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย และมีครอบครองไว้เพื่อป้องกันตัว ซึ่งไม่คิดเหมือนกันว่าท้ายที่สุดพ่อจะลงมือตัดสินใจก่อเหตุแบบนี้ ยอมรับว่าตอนนี้รู้สึกเครียดและกังวล ด้วยความที่พ่ออายุเยอะแล้วและต้องมาถูกดำเนินคดีแบบนี้ ส่วนคนตายก็เป็นลูกจ้างที่รู้จักกัน หลังจากนี้ตัวเองจะติดต่อไปทางญาติของผู้เสียชีวิตที่ จ.ขอนแก่น เรื่องของการบำเพ็ญกุศลศพต่อ หลังจากที่พ่อถูกดำเนินคดีคาดว่าจะไปประกันตัวพ่อออกมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง