รัสเซียยังโจมตีกรุงเคียฟ อย่างหนัก

View icon 158
วันที่ 11 ก.ค. 2568 | 18.53 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
แม้มีแรงกดดันจากสหรัฐฯ และนาโต แต่รัสเซียยังคงโจมตีกรุงเคียฟ อย่างหนักหน่วงในช่วงเช้ามืดวานนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บอีกกว่าสิบคน

แม้สหรัฐฯ จะกลับมาส่งมอบอาวุธให้กับยูเครนอีกครั้ง แต่รัสเซียยังคงปฏิบัติการโจมตีกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน ด้วยโดรนและขีปนาวุธอย่างหนัก ในช่วงเช้ามืดวานนี้ (10 ก.ค) ตามเวลาท้องถิ่น มีรายงานผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บอีก 25 คน ชาวยูเครนหลายหมื่นคน ต้องใช้ชีวิตช่วงข้ามคืนด้วยการหนีไปอยู่ในหลุมหลบภัยและสถานีรถไฟใต้ดิน โดยประธานาธิบดี โวโลดิมีร์ เซเลนสกี อ้างว่า รัสเซียใช้โดรนมากว่า 400 ลำ และยิงขีปนาวุธ 18 ลูก ใส่กรุงเคียฟ ต่อเนื่องจากวันพุธที่ผ่านมา ที่ใช้โดรนปฏิบัติการโจมตีเป็นสถิติถึง 728 ลำ

ด้านนายมาร์โก รูบิโอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ ยอมรับว่า ได้เจรจากับนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างรัสเซีย ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ของมาเลเซีย อย่างตรงไปตรงมา แต่ไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับข้อตกลงหยุดยิงรัสเซีย-ยูเครนมากนัก โดยผู้แทนสหรัฐฯ แจ้งให้รัสเซียทราบว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ มองว่า รัสเซียไม่มีความยืดหยุ่นเพื่อให้เกิดข้อตกลงหยุดยิง และจะนำแนวทางใหม่จากรัสเซียกลับไปรายงานประธานาธิบดี ทรัมป์