หนุ่มขับรถเก๋งฝ่าน้ำท่วม แต่ถูกมวลน้ำชีซัดรถจนตกข้างทางจมจมมิดคัน โชคดีว่ายน้ำออกจากตัวรถเอาชีวิตรอดได้
เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2568 เวลา 10.00 น. หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าม่วง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งตกข้างทางจมน้ำชีที่ท่วมถนน ซึ่งถูกปิดชั่วคราว บนถนนบ้านท่าม่วง - บ.ธวัชดินแดง ต.ท่าม่วง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด
ที่เกิดเหตุเป็นถนนริมพนังแม่น้ำชี ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ซึ่งมีป้ายเตือนและท่อปูนวางขวางเอาไว้อย่างชัดเจน ตรวจสอบพบรถเก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเทา จมอยู่ในน้ำที่ท่วมถนน ห่างจากถนนประมาณ 20 เมตร รถจมน้ำจนมิด มองไม่เห็นหลังคารถ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
สอบถามเจ้าของรถ เป็นชาย อายุ 30-35 ปี เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถเพื่อเดินทางกลับบ้าน พอมาถึงจุดเกิดเหตุ มองเห็นน้ำที่ท่วมถนน ซึ่งไม่คิดว่าน้ำจะท่วมสูง จึงพยายามจะกลับรถเพื่อย้อนกลับทางเดิม แต่จู่ๆ ได้ถูกมวลน้ำชีซัดรถจนตกข้างทางจมน้ำสูงกว่า 1 เมตร ตนจึงพยายามว่ายน้ำออกจากตัวรถ เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน กระทั่งในช่วงเช้าตนจึงขอความช่วยเหลือจากรถสไลด์มาช่วยดึงรถขึ้นจากน้ำ ก่อนนำส่งซ่อมต่อไป