DSI ลงพื้นที่หาความจริงคดีกักตุนน้ำมัน

View icon 11
วันที่ 20 เม.ย. 2569 | 11.33 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - หลังได้ผลการตรวจสอบคดีกักตุนน้ำมันออกมา พบความผิดปกติชัดเจนหลายจุด ทำให้วันนี้ DSI ต้องยกคณะกันลงพื้นที่ไปจังหวัดสุราษฎร์ธานีอีกครั้ง เพื่อซักถามเอาข้อเท็จจริงจากบริษัทคลังน้ำมัน ว่าได้ดำเนินการบริหารจัดการน้ำมันอย่างไร จึงมีความแตกต่างกันมากขนาดนั้น

พันตำรวจตรี วรณัน ศรีล้ำ โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พาคณะพนักงานสอบสวน จากกรุงเทพฯ ไปร่วมประชุมกับ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อรับข้อมูลว่าตำรวจทำอะไรไปแล้วบ้าง และ ดีเอสไอ ต้องทำอะไรต่อ

ทั้งนี้ภายหลังการประชุม โฆษกดีเอสไอ จะสอบปากคำ ผู้บริหารบริษัทคลังน้ำมัน 1 ใน 8 แห่ง ที่อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และสอบถามถึงการบริหารงานคลังน้ำมันในภาพรวม ว่าเหตุใดการเดือนกุมภาพันธ์ที่เดิมมีการกระจายน้ำมัน 2.1 ล้านลิตร แต่พอเข้าสู่เดือนมีนาคม ในช่วงวิกฤติพลังงาน ถึงกระจายน้ำมันเหลือเพียง 400,000 ลิตรเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังเตรียมเดินทางต่อไปพบตัวแทน บริษัทฯ เรือบรรทุกน้ำมัน 1 ใน 8 เจ้า ซึ่งอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อนำผลการสอบปากคำในฐานะพยาน

ส่วนบริษัทฯ เรือบรรทุกน้ำมัน อีก 7 แห่ง ที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ว่าจะมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อชี้แจงข้อสงสัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ที่กองคดีคุ้มครองผู้บริโภค ศูนย์ราชการ กรุงเทพฯ ได้รับข้อมูลยืนยันว่าจะทยอยเข้าพบ ตั้งแต่วันที่ 21-23 เมษายนนี้ เนื่องจากผู้บริหารฯ บางบริษัทฯ ไปต่างประเทศ และ ดีเอสไอ มอบหมายให้หัวหน้าทีมแต่ละชุดเป็นผู้นัดหมาย ดังนั้นวันนี้จึงยังไม่มีการสอบสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง