แม่ค้าส้มตำ ช็อ! เอาทอง 3 บาทไปจำนำกับเพื่อน พอไถ่คืนกลับมาได้เป็นทองปลอม

แม่ค้าส้มตำ ช็อ! เอาทอง 3 บาทไปจำนำกับเพื่อน พอไถ่คืนกลับมาได้เป็นทองปลอม

View icon 24
วันที่ 16 พ.ค. 2569 | 13.23 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
แม่ค้าส้มตำ ช็อก ! เอาทอง 3 บาท ไปจำนำกับเพื่อน 150,000 บาท แล้วเกิดมีปัญหาขัดใจกัน จึงรวบรวมเงินทั้งต้นและดอกไปไถ่คืน ปรากฎว่า หลังได้ทองคืน นำทองไปตรวจได้ทองปลอมกลับมา ล่าสุด แจ้งตำรวจแล้ว แต่เพื่อนไม่ยอมคุยกับตำรวจ อ้างให้คุยกับทนายอย่างเดียว

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความว่า วันนี้เราอยากขอใช้พลังโซเชียลช่วยแชร์เรื่องของเราเราเป็นแค่แม่ค้าส้มตำหาเช้ากินค่ำ กว่าจะได้เงินมาแต่ละบาทไม่เคยง่ายเลย ทอง 3 บาทที่เรามี คือเงินเก็บของเรา วันที่มีปัญหาเรื่องเงิน เราจึงเอาทองไปจำนำไว้ และเมื่อถึงเวลาไถ่คืน เราก็พยายามหาเงินมาคืนครบทุกบาททุกสตางค์ตามที่ตกลง เพราะคิดแค่ว่า ขอแค่ได้ทองของตัวเองคืนมาก็พอ แต่หลังจากรับทองคืนมาและนำไปตรวจเช็กกลับพบว่าเป็น “ทองปลอม” ตอนนั้นเราแทบทำอะไรไม่ถูก เงินที่หามาจากการขี่พ่วงข้างตากแดดตากฝนไปขายส้มตำให้แต่ละวันเหมือนหายไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งภายหลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ข้อความดังกล่าวออกไปจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ ( 16 พ.ค. 69) ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว  ซึ่งทราบต่อมาคือ นางสาวรัฎฎิกา อายุ 28 ปี  อาศัยอยู่ในห้องเช่าใน ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงไปพุดคุยถึงเรื่องราวดังกล่าว ซึ่งนางสาวรัฎฎิการ์   เป็นแม่ค้าส้มตำขายตามตลาดนัด เล่าว่า ตนเองนั้นเป็นแม่ค้าขายส้มตำตามตลาดนัดเก็บเงินซื้อทองไว้ได้ 3 บาท โดยเป็นสร้อยข้อมือ แต่พอมีเรื่องที่จะต้องใช้เงินจึงนำทองที่เป็นสร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาท ที่หามาได้จากน้ำพักน้ำแรง ไปจำนำกับเพื่อนสนิทไว้ จำนวน 150,000 บาท เมื่อช่วงเดือนมกราคม 2569 หลังจากก็ทยอยจ่ายมาเรื่อย โดยเพื่อนนั้นไม่เอาดอก

จากนั้นเมื่อวันที่ 14 พ.ค.69  ก็นำเงินจำนวนที่เหลือจากการจ่ายไปบ้างแล้ว ไปจ่ายคืนทั้งหมด พร้อมกับให้ดอกเบี้ยจำนวน 5,000 บาท เพราะเกรงใจเพื่อน โดยให้แฟนเป็นคนไปเอาทองมา และก่อนหน้านี้หลังจากที่เอาทองไปจำนำแล้วก็ไปเที่ยวกับเพื่อนคนนี้แล้วโทรศัพท์หาย จึงได้โพสต์ตามหา แต่ก็ไม่มีใครเจอ  และต่อมาก็เกิดขัดใจกับเพื่อนคนนี้จึงได้รวบรวมเงินไปขอไถ่ทองคืน จนกระทั่งวันที่แฟนไปไถ่ทองคืน เพื่อนคนนั้นก็บอกกับแฟนของตนว่า โทรศัพท์ของตนเองที่หายนั้นอยู่ในกระเป๋าของเขา แต่ไม่กล้านำมาคืน เพราะเห็นว่าตนเองโพสต์ตามหาและโพสต์ด่า จึงกลัวจะถูกด่า แต่จะนำมาคืนให้ในจันทร์นี้ ทำให้ตนรู้สึกว่าแปลก ๆ พอได้สร้อยข้อมือทองกลับมา ก็เลยรีบเอาทองไปเช็กที่ร้านทองที่ตนเองเคยซื้อมา ปรากฎว่าทางร้านบอกว่าเป็นทองปลอม แต่เป็นลายเดียวกันกับทองจริงของตนเองที่ซื้อไปตอนแรก 

เมื่อรู้ว่าเป็นทองปลอมก็เข่าอ่อนเหมือนจะเป็นลม  จึงได้ไปแจ้งความไว้ก่อน ซึ่งทางตำรวก็ติดต่อไปยังเพื่อนคนนี้เขาก็ไม่คุย แถมยังบอกว่าให้คุยกับทางทนายแทน ตนก็อยากจะบอกว่าขอทองของตนเองคืนเถอะ กว่าที่ตนจะรวบรวมเก็บเงินไว้ซื้อทองได้ ก็ต้องขายส้มตำตั้งแต่เช้ายันมืด เหนื่อยกว่าจะเก็บเงินได้และตนเองก็มีลูกเล็กที่ต้องเลี้ยงดู อยากจะให้สงสารตนเองบ้าง เพราะตนเชื่อว่าน่าจะมีการเปลี่ยนทองจริงของตนไป แล้วไปหาซื้อทองปลอมที่ลายเหมือนกันมาให้แทน และอยากจะเตือนคนอื่นๆขอให้เรื่องของตนเป็นอุทาธรณ์  หากจะนำทองไปจำนำให้ไปที่ร้านทองจะดีกว่า เพราะจะได้มั่นใจว่าทองของตนเองนั้นจะไม่ปลอมเหมือนกับตน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง