“มัลลิกา” ขอไม่ยุ่ง “ชัชชาติ” โดนรุมแฉทุจริตแต่งตั้งโยกย้ายใน กทม.

“มัลลิกา” ขอไม่ยุ่ง “ชัชชาติ” โดนรุมแฉทุจริตแต่งตั้งโยกย้ายใน กทม.

View icon 46
วันที่ 4 มิ.ย. 2569 | 11.32 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“มัลลิกา” ขอโฟกัสนโยบายหาเสียงแก้ปากท้อง ไม่ร่วมวงรุมแฉ “ชัชชาติ” ปมทุจริตแต่งตั้งใน กทม.
.
วันนี้ (4มิ.ย.69) นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) กล่าวระหว่างลงพื้นที่หาเสียงว่า กระแสตอบรับค่อนข้างดี ไมมีใครขัดแข้งขัดขา แม้เป็นผู้สมัครใหม่ และ ยังเป็นผู้สมัครอิสระ กำลังคนอาจจะไม่เทียบเท่ากับผู้สมัครที่มีสังกัดพรรคการเมือง แต่มีนโยบายมานำเสนอ ทำให้เกิดการตื่นตัวขึ้นในแต่ละเขต
.
นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มแฟนคลับที่เรียกร้องให้มีการลงพื้นที่ตลาด โดยตอนนี้ได้มีการวางแผนไว้ในหลายที่ เช่น เขตคลองสามวา หนองจอก มีนบุรี ซึ่งมีการเรียกร้องอย่างมาก เป็นปรากฎการณ์ที่ดี ส่วนพื้นที่ใจกลางเมืองก็มีการเรียกร้องให้ลงพื้นที่เช่นกัน เช่น เขตบางแค เพชรเกษม ธนบุรี จึงเร่งวางแผน และพยายามไปพบประชาชนให้มากที่สุด
.
กรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ถูกหลายฝ่ายออกมาโจมตีว่า ระหว่างการทำหน้าที่สมัยที่แล้ว มีการซื้อขายตำแหน่ง ผอ.เขตนั้น นางมัลลิกา มองว่า เป็นเรื่องของเขา เพราะเราเป็นผู้สมัครไปยุ่งไม่น่าจะได้ ตอนนี้ผู้สมัครไม่ว่าเราหรือใคร ก็พยายามนำเสนอแคมเปญให้ประชาชนให้ได้มากที่สุด แต่หากเรามีอุปสรรคปัญหาอะไร เราก็ต้องจัดการ คนอื่นก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน และตนเองคิดว่า สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ความเป็นธรรมต่อประชาชน ให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ตรงไปตรงมา ชัดเจน
.
สำหรับปัญหาที่ประชาชนอยากให้มีการแก้ไขมากที่สุดในตอนนี้ คือ ปัญหาปากท้อง ทุกคนทราบดีว่าเงินไม่พอใช้ เศรษฐกิจซบเซาลง และการจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่น้อยลง นอกจากนั้น ทุกคนทราบว่าเราเคยเกิดวิกฤตพลังงาน ดังนั้น เวลาลงพื้นที่ตลาดประชาชนก็จะมาเรียกร้องเรื่องการเพิ่มอาชีพ ขอค้าขาย ขอให้สร้างเมืองไม่หลับไหล ไฟเปิด 24 ชั่วโมง เพราะห่วงลูกหลานเงินไม่พอใช้ทุกคนต้องออกไปหากิน จึงอยากให้สร้างเมืองที่ปลอดภัย
.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง