สลด เด็กหญิง 2 คน จมสระว่ายน้ำไม่มีคนเห็น

View icon 9
วันที่ 14 มิ.ย. 2569 | 05.11 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เกิดเหตุสลด เด็กหญิง อายุ 14 ปี 2 คน จมน้ำในสระว่ายน้ำของหมู่บ้าน ผ่านไป 1 ชั่วโมง ถึงมีคนเห็น

กล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน บันทึกภาพเด็กหญิง อายุ 14 ปี 2 คน ลงเล่นภายในสระว่ายน้ำ พร้อมตั้งโทรศัพท์มือถือบันทึกคลิปวิดีโอเอาไว้

จากนั้น เด็กหญิงคนหนึ่งจมน้ำพยายามตะเกียกตะกายขอความช่วยเหลืออยู่กลางสระ ก่อนที่เพื่อนจะว่ายน้ำเข้าไปช่วย คาดว่าน่าจะดึงกันไปมาจนหมดแรง ประกอบกับน้ำลึกเลยไม่สามารถว่ายกลับขอบสระได้ จมน้ำพร้อมกันทั้ง 2 คน

เหตุเกิดภายในสระว่ายน้ำของหมู่บ้าน ซอยเขาน้อย วัดบุญสัมพันธ์ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง จนมีคนเห็นความผิดปกติและลงไปช่วยเหลือ นำตัวขึ้นมาจากสระน้ำ และช่วยปั๊มหัวใจ แต่ไม่ทันแล้ว เพราะเด็กจมน้ำมาเป็นเวลานาน

ตรวจสอบบริเวณริมสระน้ำ พบโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง ตั้งพิงอยู่กับกระบอกน้ำ เปิดโหมดบันทึกวิดีโอเอาไว้กว่า 1 ชั่วโมง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ และพบว่ามีการอัดคลิปขณะทั้งสองแข่งดำน้ำ แต่สาเหตุที่จมคงต้องไปแกะพฤติกรรมและเสียงจากกล้องอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่ครอบครัวของเด็กที่มาเห็นร่างลูกสาวนอนหมดลมหายใจอยู่ริมสระ ก็เข้ากอดและพยายามปลุกให้ฟื้น เรียกให้ลูกกลับบ้านด้วยกัน ท่ามกลางความเศร้าของคนที่อยู่ในเหตุการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง