หวังรายทางลัด หน.วิน ผันตัวเป็นเอเยนต์บัญชีม้า

หวังรายทางลัด หน.วิน ผันตัวเป็นเอเยนต์บัญชีม้า

View icon 135
วันที่ 6 เม.ย. 2567 | 11.26 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หัวหน้าวิน หวังรวยทางลัด ผันตัวเป็นเอเยนต์จัดหาบัญชีม้า ได้ค่านายหน้าบัญชีละ 1,500 บาท กลับถูกแก๊งคอลเซนเตอร์ นำบัญชีไปหลอกผู้เสียหาย สูญเงินกว่า 6 ล้านบาท

วันนี้ ( 6 เม.ย.67) พล.ต.ต.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย ผบก.สอท.5 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากผู้เสียหายที่ถูกแก๊งคอลเซนเตอร์ ตีสนิท และชักชวน ให้ร่วมลงทุนเทรดหุ้น อ้างว่าได้รับผลตอบแทนสูง โดยหลอกให้ติดตั้งแอปพลิเคชัน “Hotbit International” พร้อมทั้งโอนเงินเข้าร่วมลงทุน ปรากฎว่ามีผู้หลงเชื่อ และสูญเงินไปเป็นจำนวนมาก จึงเข้าแจ้งความกับ ตำรวจ บก.สอท.5 ซึ่งตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาในขบวนการดังกล่าวไปแล้วบางส่วน  เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

จึงมีการขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งผู้ต้องหาบางส่วนรับว่า มีอาชีพขี่วินจักรยานยนต์รับจ้าง ได้เปิดบัญชีธนาคารขายให้กับหัวหน้าวิน ชื่อนายโจ้ (นามสมมติ) ซึ่งมาชักชวนให้ลูกวินเปิดบัญชี เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา

ล่าสุดสามารถจับกุมตัว นายโจ้ ได้ที่หน้าห้องพัก อะพาร์ตเมนท์แห่งหนึ่ง ใน ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี สอบสวนนายโจ้ รับสารภาพว่า เป็นหัวหน้าวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ได้รับการติดต่อให้หาคนรับจ้างเปิดบัญชีธนาคารหรือบัญชีม้า เพื่อใช้โอนเงินในบ่อนการพนันให้นักพนัน โดยให้ค่าเปิดบัญชีในราคาบัญชีละ 1,500 บาท หากหาบัญชีม้าได้มากเท่าไร ก็จะได้รับค่าตอบแทนมากขึ้นตามลำดับ จึงไปชักชวนลูกวินให้พากันมาเปิดบัญชี ซึ่งสามารถหาคนเปิดบัญชีได้จำนวน 4 บัญชี ได้รับเงินค่านายหน้าทั้งหมด 5,000 บาท ส่วนบัญชีม้าที่ขายไปนั้น

เบื้องต้นพบว่าบัญชีที่ถูกขายไป ถูกแก๊งคอลเซนเตอร์นำไปหลอกลวงประชาชน มีผู้เสียหายทั่วประเทศ แล้ว 24  คน สร้างความเสียหายรวมกว่า 6,200,000 บาท ขณะนี้กำลังขยายผล เพื่อเชื่อมโยงไปยังกลุ่มนายทุนผู้อยู่เบื้องหลัง และจะทำการตรวจสอบด้วยว่ามีบ่อนการพนันตามที่กล่าวอ้างจริงหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง